Bé Học Làm MC: Ươm Mầm Tài Năng Nhí Cùng Đặng Tiến Dũng

25 Th7 2021

Bé Học Làm MC: Ươm Mầm Tài Năng Nhí

“Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Chẳng có đứa trẻ nào sinh ra đã là thiên tài mà đều phải qua rèn luyện. Con trẻ hoạt bát, năng động và được phát triển toàn diện là mong muốn của nhiều bậc cha mẹ. Rèn luyện khả năng làm MC ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng cần thiết như kỹ năng hoạt ngôn, rèn luyện biểu cảm gương mặt, tự tin hơn trước đám đông. Hãy để Chuyên gia Đặng Tiến Dũng chia sẻ những kỹ năng cần có khi bé học làm MC qua bài viết dưới đây. Theo dõi bài viết nhé!

Bé Học Làm MC: Ươm Mầm Tài Năng Nhí
Bé Học Làm MC: Ươm Mầm Tài Năng Nhí

Tại sao nên cho bé học làm MC?

Bé học làm MC không nhất thiết phải theo con đường chuyên nghiệp. Hiện nay vì không muốn các bé dành quá nhiều thời gian vào các chương trình truyền hình, hoạt hình; hay dành cả ngày để xem tv, điện thoại,… Các bậc phụ huynh đang tìm kiếm những khóa học giúp bé phát triển kỹ năng mềm. Khóa học cho bé học làm MC là một khóa học khá hay mà phụ huynh có thể tham khảo. Khi trải qua khóa học MC nhí, các bé sẽ được:

  • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục người khác qua việc sử dụng ngôn ngữ.
  • Rèn kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đứng trước đám đông,… Giúp các bé biết cách thu hút người đối diện thông qua việc sử dụng các ngôn ngữ cơ thể, động tác tay, khả năng đi, đứng, nói, ngồi,…
  • Bé được rèn luyện khả năng ngôn ngữ thông qua việc rèn luyện ngay từ khi còn bé: Nói lưu loát, phát âm chuẩn, tròn vành, rõ chữ, truyền cảm.
  • Bé được làm quen với kịch bản chương trình dành cho MC. Được thực hành viết, xây dựng kịch bản chương trình như MC chuyên nghiệp.
  • Khi bé học làm MC, bé được tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bé có không gian phát triển rộng hơn, sáng tạp, phát triển bản thân một cách hoàn thiện. Thông qua việc được hướng dẫn các kỹ năng phỏng vấn; ứng biến các tình huống trên sân khấu.
Bé Học Làm MC: Ươm Mầm Tài Năng Nhí
Học làm MC, bé tự tin, thoải mái thể hiện bản thân mình; đặc biệt là tự tin hơn khi đứng trước đám đông. 

Bé học làm MC và những kỹ năng cần thiết

Giọng nói lưu loát, tròn vành rõ chữ

Là một người dẫn chương trình, điều quan trọng nhất chính là khả năng ngôn ngữ. Giọng nói khi dẫn chương trình phải tròn vành rõ chữ. Ngay cả một người lớn còn có thể chưa phát âm chuẩn, chưa biết ngắt nghỉ câu và cả cách lấy hơi khi nói. Vậy thì các bé học làm MC ở độ tuổi rất nhỏ thì làm thế nào? Với kinh nghiệm đào tạo MC chuyên nghiệp, chuyên gia Đặng Tiến Dũng cho rằng bất kỳ độ tuổi nào muốn có giọng nói hay, phát âm chuẩn đều phải rèn luyện. Ngay cả những bé nhỏ cũng có thể luyện tập được.

Biểu cảm, sắc thái

Một giọng nói được phát âm chuẩn, ngắt nghỉ câu đúng cách sẽ dễ dàng đi vào lòng người nghe hơn khi đi kèm với việc biểu đạt cảm xúc. Khi kể chuyện giọng nói phải như thế nào? Hay khi hùng biện giọng nói phải như thế nào?Khi bé học làm MC, bé sẽ được chỉ dẫn cách biểu đạt cảm xúc, nâng cao trình độ diễn đạt, diễn đạt chính xác được các cảm xúc cần có trong một câu thoại, từng tình huống giao tiếp.

Để thu hút mọi sự chú ý và tạo sức nặng cho ngôn ngữ, bắt buộc các MC chuyên nghiệp phải biết cách biểu đạt cảm xúc qua từng câu thoại và trong từng tình huống giao tiếp.

Khi bé học làm MC, phong thái tự tin là điều cần có

Không chỉ các bé, ngay cả người lớn cũng gặp phải tình trạng thiếu tự tin khi đứng trước đám đông. Nhưng một người MC là người cầm trịch cả một chương trình; làm sao có thể để tình trạng này cản trở các tài năng nhí được. Thông qua các khóa học MC, các bé được các thầy cô có kinh nghiệm hướng dẫn, được các chuyên gia trang bị những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cùng phong thái tự tin; giúp bé vượt qua sợ hãi, ngại ngùng khi đứng trước đám đông.

Bé Học Làm MC: Ươm Mầm Tài Năng Nhí
Khi bé học làm MC, bé sẽ được chỉ dẫn cách biểu đạt cảm xúc, nâng cao trình độ diễn đạt, diễn đạt chính xác được các cảm xúc cần có trong một câu thoại, từng tình huống giao tiếp. 

 

Nghệ thuật tạo ấn tượng

“Nghệ thuật tạo ấn tượng”. Nghe thì có vẻ thật to lớn và hàn lâm so với các bé. Nhưng khi đã bước chân vào con đường làm MC chuyên nghiệp, các bé cần phải tập làm quen ngay từ bây giờ.

Nghệ thuật tạo ấn tượng là gây thiện cảm với khán giả thông qua phong thái dẫn chương trình, ngôn ngữ thể hình. Làm thế nào để tạo ấn tượng khi nói, cách nhấn nhá, cách sử dụng ngôn ngữ hình thể như thế nào; để có thể làm tăng sức nặng, tăng sự thuyết phục cho mỗi câu nói. Tất cả đều sẽ được đào tạo bài bản khi các bé học làm MC.

Lời kết

Thành thạo các kỹ năng mềm, kỹ năng sống là một việc vô cùng tốt cho các bé. Thông qua việc cho con trẻ thỏa sức phát triển bản thân ngay từ khi còn bé, ba mẹ sẽ góp phần định hướng được tương lai của con; biết được điểm mạnh, điểm yếu của con. Nhất là những đứa bé nhút nhát rất cần được giúp đỡ với các khóa học bé làm MC.

Hãy liên hệ cho Chuyên gia Đặng Tiến Dũng khi cần tư vấn cụ thể nhé!