Học MC Đám Cưới Ở Đâu Để Thành Thạo Và Tự Tin?

03 Th8 2021

Học MC Đám Cưới Ở Đâu Để Thành Thạo Và Tự Tin?

Bạn đang mong muốn học MC đám cưới để có thể dẫn dắt một buổi lễ thành công trọn vẹn nhất. Hiện nay có rất nhiều khóa học nói MC đám cưới mà bạn có thể theo học. Học mc đám cưới ở đâu? Khóa học nói mc đám cưới, lớp học mc đám cưới ở đâu nhanh thành thạo? Liệu có cách học mc đám cưới nào nhanh nhất? Hãy tìm hiểu cách bài viết dưới đây nhé!

MC trong các đám cưới quan trọng như thế nào?

MC là linh hồn quan trọng của mọi chương trình. Trong hôn lễ là người đại diện cho hai họ để phát ngôn tuyên bố lễ cưới và dẫn dắt các nghi lễ trên sân khấu. Có thể nói buổi lễ thành hôn diễn ra thành công hay không. Phụ thuộc rất nhiều vào người dẫn chương trình. Do đó trọng trách cho MC vẫn không hề nhẹ đâu nhé! Học MC đám cưới là một trong những nghề hot nhất hiện nay mà bạn có thể theo đuổi.

Bí quyết để trở thành MC đám cưới gây ấn tượng 

Chỉ cần sở hữu một ngoại hình ưa nhìn điển trai, giọng nói truyền cảm hay nụ cười duyên dáng. Thêm một ít tự tin. Chúng tôi chắc chắn các đám cưới của các cô/cậu bạn thân của bạn sẽ rất tự nhiên. Và

Bí quyết để trở thành MC đám cưới gây ấn tượng 
Bí quyết để trở thành MC đám cưới gây ấn tượng 

đầy ấn tượng trong mắt toàn thể những khách mời đến dự.

Học MC đám cưới – Ghi nhớ rằng không phải là ngày vui của mình

Các bạn hãy chắc chắn rằng một điều bạn chỉ là người dẫn dắt câu chuyện. Và các hoạt động trên sân khấu để diễn ra một cách thuận lợi suôn sẻ. Chứ bạn không phải biến hôn lễ của con nhà người ta thành một sân khấu cho mình đâu nhé! Nếu các bạn dẫn tốt thì phần thù lao trong các chi phí của đám cưới dâu rể sẽ được trích thêm một chút dành cảm ơn cho bạn đấy!

Lưu ý việc hạn chế nhằm đưa ra những quan điểm mang tính cá nhân riêng. Vì điều này vô hình chung sẽ  khiến cho các quan khách tập trung vào bạn thay vì tập chung vào 2 nhân vật chính đó là cô dâu và chú rể.

Muốn điều này không xảy ra, bạn cần chuẩn bị học MC đám cưới thật kỹ càng. Luôn sẵn sàng kịch bản dẫn dắt câu chuyện sao cho thoải mái nhất. Hơn thế nữa là cho thật tự nhiên và hướng tâm điểm của bữa tiệc vào cô dâu và chú rể.

Ghi nhớ rằng không phải là ngày vui của mình
Ghi nhớ rằng không phải là ngày vui của mình

Duy trì và tạo ra không khí thân mật và thoải mái cho hôn lễ

Một cái đám cưới thành công sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách làm MC của các bạn như thế nào. Hãy điều phối thời gian và câu chuyện tình yêu ra sao cho hợp lý.

Để không bỡ ngỡ thì các bạn hãy tham khảo các cách dẫn dắt câu chuyện của các MC trên truyền hình. Hay các MC tổ chức sự kiện nhằm để định hình phong cách cho bản thân. Tránh làm hạn chế  hỏng không khí của các buổi lễ khi một chương trình mà các  bạn thể hiện quá nhiều thứ tiếng khác nhau.

Đặc biệt cần lưu ý về trang phục, không nên diện trang phục quá lòe loẹt, khiến MC nổi bật hơn cô dâu, chú rể. 

Những câu nói hài hước là điều thật sự cần thiết nhầm để thu hút sự chú ý của các quan khách. MC đám cưới cũng hạn chế nên biết tiết chế sự dí dỏm của mình lại. Cũng không nhất thiết mọi thứ mà các bạn nói đều phải giành được những tràng cười giòn tan.

Duy trì và tạo ra không khí thân mật và thoải mái cho hôn lễ
Duy trì và tạo ra không khí thân mật và thoải mái cho hôn lễ

Thay vào đó thì các bạn nên giữ được phong cách riêng để mang đến sự thân mật  hay  ấm áp cho tiệc cưới. Cũng tránh sự màu mè hoa lá cành. Sẽ khiến cho các buổi lễ thành hôn trở thành một buổi thuyết văn. Mà chính bạn đem lại. Các bạn làm sao cân bằng được giữa bầu không khí thoải mái nhất của bữa tiệc. Thay vào sự trang nghiêm khi cử hành các nghi thức quan trọng trong đám cưới.

Trao đổi thông tin kịch bản với cô dâu và chú rể trước lễ cưới

Trước lễ cưới một vài ngày, bạn hãy dành thời gian học MC đám cưới để trao đổi trực tiếp với cô dâu và chú rể. Điều này nhằm để tìm hiểu họ muốn buổi lễ thành hôn được dẫn dắt như thế nào? Ai sẽ là người phát biểu? Ai sẽ đại diện trao quà?

Từ đây, bạn có thể lên cho mình được một kịch bản đầy đủ nhất. Đáp ứng mọi mong muốn mà dâu rể đưa ra.

Biết đâu bạn có thêm thắt những tiết mục sáng tạo như trò chơi cho khách mời, câu chuyện tình yêu của đôi uyên ương. Chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và ấn tượng.

Xử lý nhanh các tình huống

Một trong những điều cơ bản nhất của một người học nói MC đám cưới là khả năng xử lý các tình huống bất ngờ. Sẽ có thể có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười không có trong kịch bản. Do đó, bạn nên có sự chuẩn bị thật tốt về kiến thức, tâm lý lẫn cách xử lý. 

Tìm hiểu kỹ sân khấu

Bên cạnh việc lên lịch trình cụ thể từ hai nhân vật chính. Người dẫn chương trình cũng nên trao đổi với ban nhạc hay đội ngũ nhân viên phục nhà hàng để có thể phối hợp ăn ý nhất.

Để trở thành MC đám cưới thành công, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra. 

Lớp học MC đám cưới chuyên nghiệp ở đâu?

Hiện nay trung tâm MindTalk Talent do chuyên gia đào tạo Đặng Tiến Dũng đứng đầu. Sẽ là nơi giúp bạn học MC đám cưới tốt nhất, có cách học mc đám cưới thành thạo nhanh chóng nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm, là MC chuyên nghiệp tại các kênh truyền hình lớn. Chắc chắn chuyên gia Đặng Tiến Dũng sẽ giúp bạn thành công trên con đường MC dẫn chương trình của mình.

Lớp học MC đám cưới chuyên nghiệp ở đâu?
Lớp học MC đám cưới chuyên nghiệp ở đâu?

Ưu điểm nổi bật của các khóa học MC đám cưới

  • Lịch học linh hoạt, dễ dàng sắp xếp học tập theo thời gian rảnh. 
  • Học phí rẻ, khóa học chất lượng cao. 
  • Lớp học mc đám cưới học 1 thầy 1 trò. Từng bước hướng dẫn bạn trở thành MC đám cưới thành thạo nhất.
  • Cách học mc đám cưới có phương pháp giảng dạy chất lượng, chỉnh sửa từng câu chữ. Giúp bạn có giọng nói vàng thu hút mọi người xung quanh.
  • Luôn có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình, hỗ trợ mọi thắc mắc

Với những chia sẻ trên hi vọng bạn sẽ hiểu thêm về nghề MC đám cưới chuyên nghiệp. Đừng ngại liên hệ ngay với chuyên gia để tham gia các khóa học đào tạo MC chuyên nghiệp, dẫn chương trình đỉnh cao, giúp bạn thành công trên hành trình sau này chỉ nhờ giọng nói.