10 Th5 2020

Khám phá ý nghĩa của thẻ vàng trong bóng đá

Ý nghĩa của thẻ vàng trong bóng đá không chỉ dừng lại ở việc xử lý những vi phạm của cầu thủ. Hơn thế nữa, thẻ vàng cũng là một thông điệp quan trọng về việc tôn trọng, kỷ luật và sự trung thực trong bóng đá. Để hiểu chi tiết hơn ý nghĩa của thẻ vàng hãy cùng tham khảo những chia sẻ hữu ích sau đây.

Ý nghĩa của thẻ vàng trong bóng đá là gì?

Thẻ vàng trong bóng đá là một hình thức phạt nhẹ nhàng

Có thể thấy thẻ vàng trong bóng đá luôn mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng. Thẻ vàng được đưa ra như một biện pháp trừng phạt các cầu thủ phạm lỗi. Thẻ vàng là một hình thức phạt tương đối nhẹ nhưng lại có thể gây ra những tác động lớn.

Ý nghĩa chính của thẻ vàng đó là cảnh báo cho cầu thủ về hành vi không thích hợp của mình hoặc phạm phải những quy tắc trên sân cỏ. Nó nhắc nhở cho cầu thủ cần phải kiểm soát bản thân và phải tuân thủ các quy định, nguyên tắc của trò chơi.

Hơn thế nữa, thẻ vàng cũng có một tác dụng răn đe và ngăn chặn những hành vi không chấp nhận được trong bóng đá. Khi một cầu thủ đã phải nhận một thẻ vàng thì họ cần phải thi đấu cẩn trọng hơn để tránh bị thẻ vàng thứ 2 dẫn đến 1 thẻ đỏ và đuổi khỏi sân.

Thẻ vàng trong bóng đá còn gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của các cầu thủ. Khi một cầu bị thẻ vàng thì chắc chắn những người yêu mến họ sẽ có những đánh giá khác về họ. Đặc biệt nếu  họ dính thẻ vàng một cách liên tục.

Những trường hợp lỗi khiến cầu thủ bị nhận thẻ vàng

Có nhiều trường hợp khác nhau khiến cầu thủ bị nhận thẻ vàng

Thông thường các cầu thủ phạm lỗi sẽ phải nhận một số hình phạt nhất định. Với hình thức phạt thẻ vàng sẽ có một vài những trường hợp như chia sẻ của các trang kèo bóng đá sau:

  • Các cầu thủ có hành vi phi thể thao khi thi đấu.

  • Cầu thủ có những hành động, lời lẽ chống đối lại những quyết định từ trọng tài.

  • Các cầu thủ liên tục phạm luật trong quá trình thi đấu.

  • Trường hợp các cầu thủ câu giờ, tìm cách trì hoãn trận đấu cũng bị phạt thẻ vàng.

  • Các cầu thủ không tuân theo các quy định về cự ly của những quả phạt bóng trên sân. 

  • Những cầu thủ tự ý ra khỏi sân hoặc vào sân mà chưa có sự đồng ý của các trọng tài.

  • Nếu cầu thủ có hành động cởi áo trong quá trình thi đấu, hoặc cởi áo khi thay người mà chân vẫn trong ranh giới sân bóng thì sẽ phải nhận thẻ vàng.

Bị thẻ vàng trong bóng đá thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Bị phạt thẻ vàng các cầu thủ cũng phải nộp thêm tiền

Khi bị thẻ vàng ngoài việc bị cảnh cáo, xử phạt trên sân thì những cầu thủ bị thẻ vàng còn phải nộp hành chính. Số tiền cần phải nộp sẽ do liên đoàn bóng đá tổ chức giải đấu đưa ra.

Theo chia sẻ của nhiều trang web kèo nhà cái thì đối với những giải đấu tổ chức tại Anh thì mức phạt cho các cầu thủ nhận 1 thẻ vàng là 10 bảng (300.000 VNĐ). Trường hợp cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu sẽ phải nộp tới 35 bảng (1.050.000 VNĐ). Trong 1 giải đấu cầu thủ nhận từ 5 thẻ vàng trở lên sẽ phải nộp bổ sung thêm 15 bảng cho mỗi lần bị nhận thẻ. Cùng với đó mỗi đội tuyển có từ 6 cầu thủ trở lên bị thẻ vàng trong 1 trận đấu thì đội đó phải nộp tới 25 bảng.

Tại Việt Nam, VFF cũng  đưa ra mức phạt nhất định với mỗi thẻ vàng sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 VNĐ. Nếu trong 1 trận đấu cầu thủ nhận phải 2 thẻ vàng thì nộp tiền lên gấp 3 lần.

Dựa theo quy định của ủy ban olympic quốc tế và liên đoàn thể thao Đông Nam Á thì 1 thẻ vàng tại Seagame là 12USD. Nếu vận động viên bị 2 thẻ vàng trong 1 trận đấu thì mức tiền phạt là 42 USB. Đội bóng nào có nhiều hơn 6 cầu thủ bị nhận thẻ vàng trong 1 trận đấu sẽ bị phạt tới 30.000 USD.

Tổng kết

Qua những chia sẻ nêu trên hy vọng giúp cho mọi người hiểu hơn về ý nghĩa của thẻ vàng trong bóng đá. Thẻ vàng là một hình phạt nhẹ nhắc nhở các cầu thủ cần phải tuân thủ theo luật quy định. Để có thể tham gia soi kèo bạn hãy truy cập vào dafabet nhé!