10 Th8 2021

Kỹ Năng Giao Tiếp Đỉnh Cao – Ứng Dụng Năm 2021

Giao tiếp hiệu quả là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng mà ai cũng cần phải rèn luyện. Khi đã trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp đỉnh cao thì chắc chắn bạn sẽ có thêm được nhiều cơ hội phát triển cũng như xây dựng các mối quan hệ xung quanh tốt đẹp hơn. Bài viết dưới đây sẽ là những nguyên tắc cơ bản để giúp bạn có được kỹ năng giao tiếp đỉnh cao, cập nhật mới nhất 2021 nhé! 

Kỹ năng giao tiếp quan trọng như thế nào? 

Giao tiếp chính là chìa khóa “vàng” giúp bạn mở ra nhiều “cánh cửa” thú vị. Tiềm ẩn trong đó là biết bao những cơ hội; điều mới mẻ và tìm đến cho mình những bước tiến trong công việc, cuộc sống 

Nắm vững những kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ không dừng lại ở việc biết lắng nghe; thấu hiểu mà còn giúp bạn chủ động và cởi mở hơn khi bắt đầu xây dựng một mối quan hệ mới

Có kỹ năng giao tiếp đỉnh cao, thành thạo sẽ giúp bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống. Tạo cho mình một phong cách riêng thông qua ngôn ngữ và giọng nói được rèn luyện 

kỹ năng giao tiếp
Có kỹ năng giao tiếp đỉnh cao, thành thạo sẽ giúp bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống

Ngoài ra, khi đã có những kỹ năng nói tốt. Bạn sẽ nâng cao khả năng truyền thông bản thân mình khi gặp gỡ hay giao lưu khi gặp bất kỳ ai. Đặc biệt là trong lần đầu mà bạn tiếp xúc. 

Và còn rất nhiều những hiệu quả khác nữa khi bạn trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp ngay hôm nay. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Đừng chờ đợi mà hãy lưu ý những nguyên tắc cần lưu ý để có được kỹ năng giao tiếp đỉnh cao nhé! 

Những nguyên tắc cần lưu ý trong nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao 

Nguyên tắc 1: Từ bỏ những thói quen xấu 

Những thói quen không nên có trong giao tiếp mà rất nhiều mắc phải như: sử dụng điện thoại, không tập trung khi nói chuyện với người khác. Thường xuyên làm gián đoạn cuộc nói chuyện bởi những tác động từ bên ngoài… Hãy dành thời gian liệt kê ra những thói quen xấu của bạn trong giao tiếp hằng ngày; bắt đầu từ những cải thiện nhỏ nhất nhé 

Nguyên tắc 2: Bày tỏ sự khích lệ, khen ngợi người khác cũng là cách gây thiện cảm tốt

Trong cuộc sống hàng ngày, để tạo sự thân thiện, tin tưởng. Bạn hãy bắt đầu bằng việc bày tỏ sự khen ngợi, động viên, khích lệ người khác đúng lúc, đúng chỗ cũng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ. 

Trong cuộc sống, bạn hãy rèn luyện cho mình thói quen động viên, khích lệ lẫn nhau. Lưu ý rằng bạn hãy thể hiện sự khích lệ đúng lúc; đúng người khi nhìn thấy những điểm mạnh, sở trường của họ. 

Nguyên tắc 3: Luôn giữ nụ cười trên môi và giọng nói ngọt ngào – kỹ năng giao tiếp đỉnh cao

Sẽ không ai mà không có thiện cảm đối với những người luôn giữ một tinh thần tích cực và tươi cười mọi lúc mọi nơi đúng không nào? Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.  Khi bạn mỉm cười với người khác cũng là cách bạn đang giúp tâm trí nạp thêm điều tích cực, vui vẻ. Bằng cách bày tỏ thái độ rạng rỡ mỗi ngày, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn rất nhiều. Nụ cười tươi và giọng nói nhẹ nhàng của chính bạn sẽ chẳng mất phí nào nhưng hiệu quả mà bạn đạt được vô cùng to lớn đấy nhé! 

kỹ năng giao tiếp đỉnh cao
Khi bạn mỉm cười với người khác cũng là cách bạn đang giúp tâm trí nạp thêm điều tích cực, vui vẻ

Nguyên tắc 4: Đảm bảo giữ chữ tín với lời mình nói ra khi thực hiện kỹ năng giao tiếp đỉnh cao

Rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi giao tiếp, “một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Khi lời nói phát ra bạn sẽ không thể nào rút ra được. Do vậy, bạn nên chú ý lời nói của mình; suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định lời nói nào. 

Đặc biệt là trong công việc làm ăn với các đối tác. Đừng để một lời của mình nói ra quá nhanh; để sau đó lại không thực hiện được thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm việc lâu dài với bất kỳ ai. Không ai muốn hợp tác với một người thường xuyên “tự do ngôn luận” quá mức; không xem trọng phát ngôn của mình. 

Nguyên tắc 5: Đặt mình vào vị trí của người khác. 

Một lời nói vô ý thốt ra thực sự là một hiểm họa. Người ta hay bảo với nhau rằng “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”; chính là muốn nhắc nhở với mọi người: hãy đặt mình vào vị trí của người khác khi nói chuyện để không gây ra những tình huống đánh tiếc. 

Đôi khi bạn sẽ không biết người đối diện của mình đang gặp khó khăn gì. Vậy nên, đừng vội phán xét, hay đưa ra kết luận theo suy nghĩ của mình. 

Đặt mình vào vị trí của người khác chính là cách để bạn hiểu được đối phương; từ đó có thể hiện kỹ năng giao tiếp đỉnh cao được tốt hơn

Nguyên tắc 6: Sử dụng ánh mắt khi giao tiếp

Việc nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi nói chuyện là một trong những kỹ năng giao tiếp đỉnh cao mà bạn luôn cần phải lưu ý chú trọng. Nếu bạn thường xuyên cúi gằm mặt xuống; hay ánh mắt liên tục đảo ngó nghiêng sẽ khiến người khác rất khó chịu. Chính vì vậy, ngoài việc nói lưu loát ra; bạn nên cần rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp đỉnh cao lưu loát, sử dụng ngôn ngữ cơ thể để hiệu quả hơn nữa nhé. 

Nguyên tắc 7: Rèn luyện giọng nói truyền cảm và cuốn hút – kỹ năng giao tiếp đỉnh cao

Khi đã luyện tập cho mình những thói quen tốt trong giao tiếp rồi; thì yếu tố cần rèn luyện song song đó chính là giọng nói thu hút. Người điều khiển được giọng nói của mình; biết cách sử dụng ngôn từ và tông giọng khi nói chuyện sẽ tăng được hiệu quả trong giao tiếp rất nhiều. 

Bạn có thể tham khảo video ngay dưới đây từ chuyên gia đào tạo giọng nói Đặng Tiến Dũng và luyện tập mỗi ngày nhé! 

Lời kết

Hi vọng những nguyên tắc trên bạn có thể ứng dụng và luyện tập giọng nói của mình; kiên trì và thực hiện mỗi ngày để có được kết quả tốt nhất nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn luyện giọng chuyên sâu hơn thì vẫn có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline: 0906 91 05 05 để được tư vấn và hỗ trợ khóa học sớm nhất .

Những khóa học ngắn hạn được đào tạo qua zoom từ Chuyên gia Đặng Tiến Dũng; người có nhiều kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và đam mê chia sẻ để có một giọng nói thu hút. Đây chắc chắn là cơ hội rèn luyện mà bạn không thể bỏ qua đấy nhé