14 Th6 2021

Nói Giọng Bụng Là Gì? Cách Luyện Tập Đơn Giản Và Hiệu Quả

Nói bằng hơi bụng là một trong những thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với chúng ta; đặc biệt là khi đời sống đang có sự phát triển vượt bậc về văn hóa, kinh tế, … Việc nói tiếng bụng giúp ích rất nhiều trong việc truyền đạt, thuyết trình trong các công ty, trường học, … Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nói giọng bụng như thế nào. Vậy cách luyện nói tiếng bụng là gì? Nói bằng bụng mang đến những hiệu quả gì? Đâu là khóa học luyện tập nói bằng hơi bụng phù hợp nhất dành cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây ngay bạn nhé!!!

Nói tiếng bụng là gì? Có cần thiết hay không?

Nói tiếng bụng là gì? Nói bằng bụng được hiểu như thế nào?

Việc nói tiếng bụng sẽ phụ thuộc vào khả năng làm cho chính giọng nói của bạn giống như đang được phát ra ở một nơi khác. Cùng với đó là khả năng nói những không cử động phần môi và hàm. Người nói cũng cần phải sử dụng thêm những tín hiệu phi ngôn ngữ để có thể hướng đến sự chú ý của người nghe đến chỗ khác. Nói giọng bụng nghĩa là bạn sẽ lấy hơi thở từ phần cơ bụng. Người nói bằng giọng bụng thường có giọng nói với âm thanh trầm và khá sâu lắng.

Khi nói được giọng bụng, bạn sẽ có được một giọng nói truyền cảm hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng việc nói giọng bụng vào những buổi thuyết trình; trong telesale; trong tư vấn khách hàng; … sẽ có thể giúp cho buổi truyền đạt được hiệu quả hơn. Việc nói tiếng bụng còn giúp bạn không bị đuối hơi khi nói quá nhiều. Âm thanh phát ra được to, rõ; từ đó toát lên một phong thái tự tin và cuốn hút hơn.

Vậy làm cách nào để luyện giọng bụng đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo đây của bài viết bạn nhé!

nói tiếng bụng
Ngày nay kỹ thuật truyền đạt bằng giọng bụng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống

Nói giọng bụng như thế nào là đúng cách?

Bước 1: Hãy tập lấy hơi từ bụng

Trước tiên, bạn hãy đặt 2 bàn tay lên phần ngực và bụng để có thể xem thử cách hít thở sâu bình thường là như thế nào. Thông thường, khi bạn hít vào, phần ngực sẽ được căng ra. Ngược lại, phần bụng sẽ bị tóp lại khi bạn thở ra.

Sau đó, hãy chủ động dùng đến ý chí của mình để có thể điều khiển được hơi thở của mình. Khi hít vào, cùng lúc đó, bạn hãy cố dồn khí xuống phía dưới vùng bụng của mình.

Ngay lúc đó, hãy hít một hơi thật sâu, ngực bạn sẽ hơi căng lên một chút; còn phần bụng sẽ trở nên căng hơn rất nhiều hơn. Khi thở ra, phần bụng của bạn sẽ xẹp xuống, ngực cũng sẽ xẹp xuống đôi chút.

nói giọng bụng như thế nào
Duy trì luyện lấy hơi bụng để nói giọng bụng trong vòng 30 ngày; bạn sẽ cảm thấy quen hơn

Bước 2: Hãy luyện mở vòm cộng minh (khoang miệng)

Khi tiến hành phát âm, bạn hãy cố gắng mở thật to vòm miệng. Việc này nhằm để phần hơi từ bụng được cộng hưởng bên trong khoang miệng; chúng sẽ giúp tạo nên được tiếng vang. Khi sử dụng vòm cộng minh; cơ chế này sẽ giúp cho bạn không phải ra sức lên giọng bằng dây thanh quản của mình; khi đó bạn sẽ đỡ bị khản tiếng.

Khi luyện tập sử dụng vòm cộng minh; bạn hãy cố gắng phát âm thật to và tròn chữ, thật chậm và thật vang. Sau đó hãy thay đổi cao độ; phát âm dần dần từ các âm trầm đến âm bổng.

Thời gian đầu, chúng ta sẽ có thể chưa dùng quen.Khi đó chúng ta sẽ dễ nhầm lẫn cách phát âm bằng cổ họng và dây thanh quản thanh quản của mình. Điều này sẽ dễ dẫn tới khản tiếng. Khản tiếng có nghĩa rằng phần cổ họng và dây thanh quản của bạn đang bị tổn thương mức độ nhẹ,. Khi gặp tình trạng này, hãy tránh cố quá sức. Chúng sẽ có thể làm ảnh hưởng đến chất giọng sau này của bạn.

nói tiếng bụng là gì
Vậy nói giọng bụng như thế nào thật sự không khó. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thường xuyên, hiệu quả sẽ cực kỳ cao

Học nói giọng bụng ở đâu uy tín nhất?

Một khóa học luyện giọng bụng chất lượng và hiệu quả sẽ có thể giúp bạn nói tiếng bụng một cách đơn giản và nhanh chóng. Và không đâu khác, chuyên gia Đặng Tiến Dũng sẽ mang đến cho bạn những khóa luyện nói bằng bụng đỉnh cao nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề; Đặng Tiến Dũng sẽ truyền đạt đến bạn những bài học quý báu hoàn toàn không có trong sách vở. Chúng được đúc kết từ chính những trải nghiệm trong cuộc sống. Chính vì vậy những kiến thức luôn có độ chân thật và tính ứng dụng vào thực tiễn cực kỳ cao.

nói giọng bụng
Đến với các khóa học của Chuyên Gia Đặng Tiến Dũng; bạn sẽ lĩnh hội được những kiến thức tuyệt vời nhất từ trước đến nay

Bên cạnh đó, học viên còn được theo sát để điều chỉnh cách nói giọng bụng được đúng cách kịp thời; giúp học viên tiến bộ nhanh chóng. Học viên sẽ còn được tạo điều kiện và cơ hội để luyện tập và thuyết trình trực tiếp. Khi đó bạn sẽ có được những bài học kinh nghiệm quý báu cho mình. Các bài học còn được phổ biến xen kẽ với những câu chuyện hài hước; giúp học viên dễ liên tưởng và tiếp thu hơn.

Hơn nữa, giá học phí của các khóa học tại Trung tâm MINDTALK TALENT của Chuyên Gia Đặng Tiến Dũng cũng được nhiều học viên đánh giá là cực kỳ phù hợp. Chính vì vậy đây được xem là điểm đến cực kỳ lý tưởng của những bạn sinh viên muốn cải thiện kỹ năng thuyết trình; kỹ năng nói,…

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!!!