25 Th12 2023

BÍ QUYẾT THUYẾT TRÌNH HAY

💥𝐁𝐢́ 𝐐𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝐓𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝐓𝐫𝐢̀𝐧𝐡 “𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐢̃𝐧𝐡 – 𝐓𝐮̛̣ 𝐭𝐢𝐧 – 𝐇𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐪𝐮𝐚̉” 💥
Sân khấu luôn là bức tranh rực rỡ cho những “𝐍𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐬𝐢̃ 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐡𝐮̣”, nếu bạn vẫn còn e dè trước đám đông, thiếu sự tự tin trong khả năng thuyết trình trước đồng nghiệp, cấp trên và đối tác khách hàng, bí quyết nào sẽ giúp bạn thuyết trình bình tĩnh – tự tin – hiệu quả?
Sau đây, xin mời các bạn hãy cùng 𝐇𝐨̣𝐜 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐌𝐢𝐧𝐝𝐭𝐚𝐥𝐤 𝐓𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭 khám phá bí quyết mở rộng hào quang của bạn trên sân khấu thương trường bằng kỹ năng thuyết trình nhé!
📌Để trở thành 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩, có một số cách bạn có thể áp dụng như sau:
✅ Chuẩn bị Kỹ Lưỡng: Sự tự tin thường đến từ việc chuẩn bị kỹ lưỡng. Hiểu rõ nội dung bạn sẽ trình bày và biết cách trả lời các câu hỏi có thể xuất hiện.
✅ Thực Hành: Để trở nên tự tin hơn khi thuyết trình, hãy thực hành nhiều trước đám đông nhỏ hoặc trước gương. Sự quen thuộc với nội dung sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.
✅ Kiểm Soát Thân Thể: Dùng ngôn ngữ cơ thể tích cực để truyền đạt sự tự tin và thoải mái. Hãy luôn giữ tư thế thẳng và sự tự tin toả ra từ ánh mắt nhé.
✅ Giữ Điều Kiện Tốt: Đảm bảo rằng bạn đang ở trong tình trạng tốt nhất trước khi bắt đầu thuyết trình. Ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và giữ tinh thần lạc quan.
✅ Tạo Mối Kết Nối với Khán Giả: Nói chuyện trực tiếp với khán giả, tạo mối kết nối thông qua ánh mắt và cử chỉ. Bạn có thể ứng dụng việc đặt những câu hỏi nhỏ trong phần thuyết trình. Điều này tạo ra một không gian giao tiếp hai chiều và làm giảm cảm giác cô đơn khi đứng trước đám đông.
✅ Lắng Nghe và Phản Hồi: Lắng nghe phản hồi của khán giả và cố gắng điều chỉnh thái độ và phong cách thuyết trình dựa trên phản hồi đó. Học từ mọi trải nghiệm và cải thiện theo thời gian.
✅ Dùng Giọng Điệu và Năng Lượng: Không nên nói liên tục ở mức âm lượng như nhau, bạn hãy thay đổi âm lượng nhằm làm nổi bật điểm quan trọng, thu hút sự chú ý của người nghe. Hãy duy trì năng lượng tích cực và biểu đạt cảm xúc qua giọng điệu phù hợp với nội dung và tình huống. Không nên nói quá linh hoạt hoặc quá cứng nhắc mà làm mất đi tính chân thực.
👉 Tự tin và thực hành là chìa khóa quan trọng nhất để bạn có thể cải thiện khả năng thuyết trình của mình đó. Hãy luyện tập thường xuyên và nhận phản hồi để ngày càng cải thiện kỹ năng của mình bạn nhé!!!
———————————-
📌 THÔNG TIN LIÊN HỆ
🎯Học viện MindTalk Talent – Đào tạo Giọng Nói – Bán Hàng – Hùng Biện
📱 Hotline : 0343868498 ( Ban Tuyển Sinh )