27 Th1 2024

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN TỰ CHỦ VÀ HIỆU QUẢ

👑“𝐋𝐨̣̂ 𝐓𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐏𝐡𝐚́𝐭 𝐓𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐂𝐚́ 𝐍𝐡𝐚̂𝐧 𝐓𝐮̛̣ 𝐂𝐡𝐮̉ 𝐯𝐚̀ 𝐇𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐐𝐮𝐚̉” 👑
Việc xây dựng một chiến lược phát triển cá nhân là vấn đề “cấp thiết” mà mỗi cá nhân đều cần để phát triển năng lực tự thân, giúp chúng ta có định hướng rõ ràng về tương lai, giá trị cốt lõi cá nhân trong sự nghiệp. Việc xây dựng một lộ trình phát triển cá nhân rõ ràng cũng giúp chúng ta quản lý tốt hơn thời gian, tiềm năng, nguồn lực và chi phí và tính gọn công việc đúng hướng, phù hợp hơn.
Vậy làm thế nào để chúng ta có thể “Phát triển cá nhân tự chủ và hiệu quả”? Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá những bước đầu tiên trong lộ trình này nhé!
✅ Đánh giá năng lực hiện tại: xác định các điểm mạnh, điểm yếu, kỹ năng và kiến thức hiện có (có thể áp dụng các bài Test như IKIGAI, MBTI, Sinh trắc vân tay,…)
✅ Xác định mục tiêu: thực hiện đặt ra mục tiêu cụ thể, rõ ràng theo mô hình SMART và đưa ra mô tả ngắn gọn về cách bạn có thể làm để đạt được mục tiêu.
✅ Lập kế hoạch phát triển và học tập: xây dựng phương pháp học tập, thực hiện các hoạt động phát triển kỹ năng, hội thảo, talkshow cần thiết.
✅ Hành động và đánh giá: áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã bồi dưỡng thêm để ứng dụng vào đời sống hằng ngày. Thực hiện đánh giá tiến trình theo mức độ, điều chỉnh và cải tiến liên tục. Có thể thu thập phản hồi từ chuyên gia, bạn bè để hiểu thêm nhận xét và cải thiện.
✅ Mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm hỗ trợ: xây dựng mối quan hệ bền vững với những người có kinh nghiệm, thực hiện duy trì mối quan hệ, học hỏi ý kiến để có thể có thêm sự hướng dẫn.
Xây dựng lộ trình phát triển bản thân đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự định hướng và cam kết. Việc liên tục học hỏi và phát triển kỹ năng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu cá nhân và tiến xa hơn trong sự nghiệp và cuộc sống bạn nhé!
Hãy theo dõi fanpage để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích!
———————————-
📌 THÔNG TIN LIÊN HỆ
🌀 HỌC VIỆN MINDTALK TALENT :
– Tư vấn & cố vấn: Cá nhân & Doanh nghiệp
– Cố vấn đồng hành Business Development
– Đào tạo: Public & Inhouse
– Nền tảng học tập trực tuyến
🔔 Hotline : 0343868498 ( Ban Tuyển Sinh )