27 Th1 2024

BÍ QUYẾT QUẢN LÝ THỜI GIAN VÀ NĂNG LƯỢNG


BÍ QUYẾT QUẢN LÝ THỜI GIAN VÀ NĂNG LƯỢNG

Trong đời sống hiện đại, kỹ năng quản lý thời gian và năng lượng được xem như một trong những bí quyết thành công của mỗi cá nhân. Việc quản lý thời gian và năng lượng một cách hiệu quả giúp con người cân bằng được quỹ thời gian cá nhân – công việc cũng như rèn luyện khả năng quản trị thông qua quá trình lên kế hoạch, tổ chức thời gian cho từng hoạt động cụ thể, mô tả phương pháp thực hiện kế hoạch và đánh giá thành quả.

Dưới đây là một số phương pháp hiệu quả có thể giúp bạn quản lý thời gian và năng lượng một cách tốt hơn:

✅ Xác định mục tiêu: thực hiện đặt ra mục tiêu cụ thể, rõ ràng theo mô hình SMART và đưa ra mô tả ngắn gọn về cách bạn có thể làm để đạt được mục tiêu.

✅ Xác định mức độ cấp thiết: liệt kê và sắp xếp những mục tiêu trên theo thứ tự từ trên xuống dưới theo tiêu chí “Quan trọng – Cấp bách”. Tập trung vào công việc quan trọng và khẩn cấp trước sau đó mới đến những việc khác.

✅ Lập Kế Hoạch và Ước Lượng Thời Gian: tạo kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, và thậm chí là hàng tháng để biết rõ việc cần làm. Ước lượng thời gian cần thiết cho từng nhiệm vụ để phân chia công việc hợp lý. 

✅ Tập Trung Đồng Thời Hóa Công Việc: phương pháp Pomodoro (làm việc trong khoảng thời gian ngắn, định kỳ, rồi nghỉ ngơi) có thể giúp tăng hiệu suất và duy trì năng lượng. Hãy tập trung vào việc hoàn thành công việc một cách hiệu quả thay vì chỉ chú trọng vào việc dành nhiều thời gian cho công việc đó.

✅ Quản Lý Stress và Nghỉ Ngơi: điều chỉnh việc quản lý stress và cung cấp thời gian cho việc nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Thiền, yoga, hoạt động thể chất, hay thậm chí là việc đọc sách cũng có thể giúp.

✅ Đánh Giá và Điều Chỉnh: xem xét lại kế hoạch hàng ngày, đánh giá hiệu suất làm việc và điều chỉnh phương pháp làm việc nếu cần. 80% thành quả công việc của bạn được tạo ra bởi 20% thời gian làm việc hiệu quả.

Đừng ngần ngại thử nghiệm các phương pháp mới và học hỏi từ kinh nghiệm của bản thân để điều chỉnh phương pháp làm việc phù hợp với bạn nhất nhé!

———————————-

📌 THÔNG TIN LIÊN HỆ

🌀 HỌC VIỆN MINDTALK TALENT THỰC HIỆN SỨ MỆNH: 

    • Tư vấn & cố vấn: Cá nhân & Doanh nghiệp
    • Cố vấn đồng hành Business Development 
  • Đào tạo: Public & Inhouse
  • Nền tảng học tập trực tuyến

Các Khoa & khoá học tại MINDTALK TALENT: 

  1. Khoa Tiếng nói Doanh nhân
  2. Khoa Sức khoẻ – Năng lượng
  3. Khoa Tài chính – Công nghệ
  4. Khoa Ngoại ngữ & Du học

🔔 Hotline : 0343868498 ( Ban Tuyển Sinh )

💌 Website: https://dangtiendung.edu.vn/

              http://mindtalktalent.edu.vn/

#Mindtalktalent #DangTienDung #giongnoivang #tutin #tutinthuyettrinh #tutinnoitruoccongchung #kinhdoanh #banhang #trainerDangTienDung #chuyengiadaotao #kynang