01 Th2 2024

QUẢN TRỊ CẢM XÚC : NẮM BẮT SỨC MẠNH EMOTION TRONG CUỘC SỐNG

QUẢN TRỊ CẢM XÚC : NẮM BẮT SỨC MẠNH EMOTION TRONG CUỘC SỐNG
 
Cảm xúc là một món quà mà con người chúng ta được ban tặng trong hành trình sống này. Việc quản trị tốt cảm xúc giúp chúng ta có thể hiểu, tương tác với cảm xúc của người khác và đạt được thành công trong giao tiếp cộng đồng. Trên hành trình lãnh đạo, khả năng quản trị cảm xúc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định hiệu suất và hạnh phúc cá nhân. Vậy làm thế nào để có thể “Nắm bắt sức mạnh Emotion trong cuộc sống? Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các bước thực hiện nhé!
 
✅ Nhận biết cảm xúc: Hãy dành thời gian để học hỏi và tìm hiểu về các loại hình cảm xúc để làm cơ sở giúp bạn nhận thức và phân tích được nguyên nhân, sự kiện gây ra cảm xúc và ảnh hưởng của chúng đến hành vi, tư duy của bản thân.
 
✅ Kiểm soát và điều chỉnh: Bạn có thể luyện tập kỹ thuật thở sâu và thư giãn cơ thể để có thể làm dịu những cảm xúc mạnh, thực hiện chuyển hoá cảm xúc từ tiêu cực sang tích cực.
 
✅ Ghi nhật ký: Quan sát cảm xúc trong ngày và thực hiện ghi chép phân tích vào mỗi buổi tối để có thể thấu hiểu hơn về trạng thái cảm xúc, tinh thần bản thân sau mỗi ngày dài.
 
✅ Tương tác và kết nối cảm xúc: Nhận thức và hiểu cảm xúc của người khác để làm tư liệu nhằm đưa ra các phản ứng thích hợp, tạo sự kết nối và môi trường giao tiếp lành mạnh hơn.
 
✅ Thực hành sự linh hoạt: Hãy điều chỉnh thay vì đè nén cảm xúc của chính bản thân mình, xem xét lại các hành vi bản thân đã thực hiện với các loại cảm xúc để cải thiện khả năng quản trị cảm xúc trong tương lai.
 
Quản trị cảm xúc không phải là một quá trình dễ dàng, nhưng việc thực hiện những bước này một cách nhất quán và kiên trì có thể giúp bạn phát triển khả năng điều chỉnh và tận dụng cảm xúc tích cực cho cuộc sống và công việc hàng ngày.

Hãy theo dõi fanpage để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích bạn nhé!
———————————-
📌 THÔNG TIN LIÊN HỆ
🌀 HỌC VIỆN MINDTALK TALENT THỰC HIỆN SỨ MỆNH:
Tư vấn & cố vấn: Cá nhân & Doanh nghiệp
Cố vấn đồng hành Business Development
Đào tạo: Public & Inhouse
Nền tảng học tập trực tuyến
 
🔔 Hotline : 0343868498 ( Ban Tuyển Sinh )
💌 Website: https://dangtiendung.edu.vn/
http://mindtalktalent.edu.vn/
#Mindtalktalent #DangTienDung #giongnoivang #tutin #tutinthuyettrinh #tutinnoitruoccongchung #kinhdoanh #banhang #trainerDangTienDung #chuyengiadaotao #kynang