Đánh thức giọng nói vàng - Nghệ thuật nói dành cho doanh nhân

09 Th5 2021

Đánh Thức Giọng Nói Vàng – Nghệ Thuật Nói Dành Cho Doanh Nhân

Có bao giờ bạn cảm thấy thắc mắc tại sao các chính trị gia, người thành đạt hay MC… luôn có một chất giọng hay và truyền cảm hứng không? Bạn đừng lầm rằng đó là chất giọng sẵn có. Không phải ai sinh ra cũng đã có một chất giọng hay và thuyết phục. Một chất giọng hay mang được xúc cảm cho người nghe cần được luyện tập. Để đánh thức giọng nói vàng của bạn, chúng ta cần làm gì và luyện tập ra sao? Nghệ thuật nói dành cho doanh nhân và thần lực giọng nói để có thể thuyết phục đối tác và khách hàng? Tất cả sẽ gói gọn trong bài viết dưới đây!

Đánh thức giọng nói vàng - Nghệ thuật nói dành cho doanh nhân
Để đánh thức giọng nói vàng từ bên trong của bạn. Hãy áp dụng các phương pháp luyện tập.

Phương Pháp Để Có Một Giọng Nói Vàng 

Nhiều người khẳng định rằng: “Khi đánh giá một người, đôi khi không phải nghe họ nói điều gì, mà chỉ lắng nghe giọng nói của họ ra sao”. Có thể thấy vai trò của giọng nói trong đời sống khá quan trọng. 

Dù bạn không phải có một chất giọng trời phú đẹp. Nhưng bạn vẫn có thể luyện tập để có một giọng nói tốt và thuyết phục. Một giọng nói đỉnh đạt, tự tin, dứt khoát và có điểm dừng nghỉ sẽ thể hiện được khả năng làm chủ của bạn.

Một giọng nói lấy được sự tin tưởng cần các tiêu chuẩn:

  • Rõ ràng trong âm lượng và tốc độ
  • Ngữ điệu tốt
  • Điều tiết được cảm xúc và truyền cảm hứng tích cực.

Chính vì vậy luyện tập và trao dồi để đánh thức giọng nói vàng trong bạn là điều cần thiết. Bạn phải nên luyện tập và có cho mình những phương pháp hiệu quả ngay từ bây giờ.

Đặc biệt với các doanh nhân, không phải ai cũng tự tin về giọng nói của mình. Chính vì vậy luyện tập nghệ thuật nói dành cho doanh nhân rất cần thiết.

Dưới đây là các phương pháp để có thể đánh thức giọng nói vàng của bạn!

Hãy phát âm rõ ràng khi nói 

Yếu tố đầu tiên để đánh thức một giọng nói vàng chính là sự rõ ràng trong giọng nói. Hãy phát âm các chữ một cách rõ ràng, rành mạch. 

Một phương pháp đơn giản chính là mỗi ngày, bạn hãy luyện với mười trang sách. Hãy đọc từng từ từng chữ hết sức kỹ lưỡng. Đến khi bạn cảm thấy nhập tâm vào từng câu chữ đó. Bạn có thể lướt ra đã có thể đọc rõ được nội dung và nắm được thần lực giọng nói thông qua trang viết. Như vậy là bạn đã thành công rồi.

Nếu khi nói chuyện, bạn cảm thấy mình vẫn còn giữ tốc độ nói nhanh. Phát âm chưa rõ ràng, vội vã, “nuốt” chữ thì hãy tập luyện lại. Hãy cố gắng nói chậm rãi. Đủ từ trong một câu để diễn đạt của bạn được trọn vẹn.

Hãy điều khiển tốc độ và âm lượng nói

Âm lượng 

Việc nói quá to hay quá nhỏ cũng sẽ khiến giọng nói của bạn không “tròn”. Nói quá bé sẽ khiến giọng nói của bạn hụt hơi, thiếu tự tin. Nói quá to sẽ khiến âm thanh giọng nói bị “oét” (vỡ), như đang hét hay quát mắng. Điều này dẫn đến sự diễn đạt sai, không đúng ý. Bạn nên luyện tập một giọng nói vừa phải, khúc chiết, trong sáng và tự tin. 

Phương pháp là bạn nên đứng trước gương, kiểm soát được gương mặt của mình. Điều chỉnh ngôn ngữ hình thể của mình kết hợp hài hòa với giọng nói. Bạn phải cảm thấy thoải mái khi nói ra những điều mình sắp nói. 

Cũng giống như cách luyện tập phát âm rõ ràng. Việc điều chỉnh giọng nói cũng cần điều chỉnh sự phát âm đúng và đủ. Không phải nhấn mạnh quá cũng không phải nhẹ nhàng quá. Chúng ta phải luyện tập đẩy hơi vừa đủ để chúng ta có thể nghe rõ được mình nói gì. Và người tiếp nhận cũng nghe rõ những gì mà bạn nói.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh âm lượng giọng nói với độ cao và độ nhỏ khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Điều tiết làn hơi đẩy ra khi phát âm để âm được tròn và rõ ràng. Đó chính là yếu tố để có đánh thức giọng nói vàng của bạn. 

Tốc độ nói

Hãy là người làm chủ câu chuyện của bạn chính là bí quyết đánh thức giọng nói vàng. Đó là bí quyết của những diễn thuyết. Đừng để giọng nói của bạn trở thành một bài “ru ngủ” với tốc độ chậm rãi và đều đều. Đặc biệt với nghệ thuật nói dành doanh nhân.

Hãy nhấn nhá nó một cách cần thiết. Đôi lúc bạn phải đẩy tốc độ nói của bạn nhanh hơn một chút. Lúc cần phải chậm rãi, nhấn mạnh. Thậm chí đôi lúc bạn phải dừng hẳn lại rồi mới tiếp tục. Điều này sẽ tạo nên sự thú vị cho bạn trong quá trình nói chuyện.

Đánh thức giọng nói vàng của bạn bằng cách “gia giảm” tốc độ tùy thuộc và ngữ nghĩa và ngữ cảnh của câu nói. Để câu chuyện trở nên thú vị và thu hút. Hãy làm chủ tốc độ giọng nói theo câu chuyện.

Tạo được ngữ điệu êm ái đánh thức giọng nói vàng

Ngữ điệu chính sự phối hợp trầm bổng của các tiếng khi phối hợp cùng nhau. Ngữ điệu sẽ biểu hiện rõ nhất với ý nghĩa cần biểu đạt. Ngữ điệu không trong giọng nói không phải lả lướt như âm nhạc. Nhưng nó cần một độ êm ái để có thể chiếm được trái tim người nghe.

Hãy tập luyện bằng cách nói một câu chuyện và ghi âm lại. Bạn sẽ nghe lại và nhận ra ở đâu giọng nói của mình độ cao hay thấp chưa phù hợp. Từ đó điều chỉnh lại giọng nói để câu chuyện cuốn hút và có thần lực giọng nói hơn. Thần lực giọng nói chính là việc bạn dùng cảm xúc qua giọng nói của mình chiếm trọn cảm xúc của người nghe. 

Điều này rất quan trọng trong việc đánh thức giọng nói vàng thuyết phục và đi vào lòng người.

Truyền được cảm hứng qua giọng nói

Một giọng nói truyền cảm hứng sẽ mang được cảm giác chân thành. Sự chân thành xuất phát từ bản thân người nói sẽ tạo được âm sắc. Điều này sẽ truyền được năng lượng và sự truyền cảm trong giọng nói. Đối với Phật pháp, “truyền cảm” từ giọng nói sẽ được tạo nên bởi lòng vị tha.

Người mang trái tim chân thành và yêu thương sẽ tự nhiên có giọng nói truyền cảm. Mang đến được nguồn năng lượng và cảm hứng nghe người nghe. 

Hãy đặc sự chân thành của bạn thông qua lời nói. Mỗi lời nói ra hãy là những lời được “vun vén” hun nóng trong tâm hồn. Để câu chuyện mang đến người nghe là những lời mang tính cảm hứng. Tiếp thêm cho người khác năng lượng tích cực. 

Đánh thức giọng nói vàng
Mang đến được nguồn năng lượng và cảm hứng nghe người nghe. Đó chính là một trong những yếu tố đánh thức được giọng nói vàng bên trong bạn.

Chính vì vậy, bạn có thể thấy, muốn đánh thức giọng nói vàng chạm đến trái tim người nghe. Điều tiên quyết chính là dùng trái tim để nói ra. Điều gì xuất bản từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Điều này chính là nghệ thuật nói dành cho các doanh nhân có thể sử dụng khi làm việc.

Luyện tập giọng nói mỗi ngày sẽ giúp bạn có một giọng nói tốt hơn, tự tin và đỉnh đạt hơn. Điều này giúp bạn nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng từ mọi người. Điều cơ bản một người thành công chính là trí tuệ và tâm hồn. Những điều này có thể biểu đạt qua một giọng nói tự tin và truyền cảm hứng.

Khóa Học Đánh Thức Giọng Nói Vàng Cùng Chuyên Gia Đặng Tiến Dũng

Bạn đã sẵn sàng đánh thức giọng nói vàng của bạn cùng với chuyên gia giọng nói và truyền cảm hứng Đặng Tiến Dũng chưa? 

Thay đổi về giọng nói có thể giúp bạn sở hữu những cơ hội để chạm đến thành công. Một giọng nói tự tin, truyền cảm hứng sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội hơn. Tìm đến với khóa học Đánh thức giọng nói vàng. Khóa học nghệ thuật nói dành cho doanh nhân để có làm chủ được giọng nói của mình. 

Chuyên gia Nguyễn Tiến Dũng - giúp bạn đánh thức giọng nói vàng của bạn
Chuyên gia Nguyễn Tiến Dũng – Người tạo được sức hút từ thần lực giọng nói.
  • Bạn sẽ có cơ hội nhận được những bài học giá trị từ những kinh nghiệm của chuyên gia Đặng Tiến Dũng. 
  • Được đánh giá và phân loại chính giọng nói cũng mình.
  • Giúp bạn tìm kiếm được phương pháp phát triển giọng nói để giao tiếp.
  • Hỗ trợ bạn các kỹ năng giao tiếp và thuyết phục.
  • Tạo được sức hút từ thần lực giọng nói.
  • Nắm được nghệ thuật nói dành cho doanh nhân với những câu chuyện truyền cảm hứng.
  • Xây dựng những câu chuyện và bài nói ấn tượng đối với công việc và cuộc sống.

Còn chờ gì nữa mà không làm chủ giọng nói của bạn với khóa thú vị này. Để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể hãy click vào đây bạn nhé!