Bạn muốn trở thành MC của đài truyền hình

01 Th6 2021

Lớp Đào Tạo MC Của Đài Truyền Hình Việt Nam – Nghề MC Cần Kỹ Năng Gì?

Bạn muốn trở thành MC của đài truyền hình. Là gương mặt dẫn dắt cho nhiều chương trình đến từ đài truyền hình Việt Nam. Tìm kiếm lớp đào tạo MC của Đài truyền hình Việt Nam ở đâu? Lớp đào tạo MC uy tín, chất lượng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Vì sao MC truyền hình, BTV truyền hình lại “hot”?

Có rất nhiều lý do khiến một MC muốn trở thành người dẫn chương trình, biên tập viên truyền hình. Tuy nhiên điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với nhà MC đó chính là thỏa mãn đam mê của mỗi người. Bạn thích thú với việc được xuất hiện trước nhiều người, hàng trăm hàng ngàn người đang hướng mắt về phía mình. Song song đó cũng là mức thu nhập mà nhiều người mơ ước. Có thể đó là cơ hội đến từ các công việc như quảng cáo, MC cho nhiều sự kiện lớn, nhỏ. 

MC truyền hình xuất hiện trên các bản tin là công việc mơ ước của nhiều người dẫn chương trình
Là MC cho các đài truyền hình cũng được xem là một công việc có môi trường cũng như cách làm việc chuyên nghiệp. Bạn được hoàn thiện và phát triển bản thân mỗi ngày

Nghề MC thú vị không? 

Người ta nói làm MC không bao giờ biết chán. Bởi tính chất công việc được liên tục cập nhật, làm việc với nhiều tầng lớp cũng như là nhiều môi trường thú vị khác. Làm việc tại các đài truyền hình cũng được xem là một công việc có môi trường chuyên nghiệp. Là một cơ hội tốt để cho MC liên tục học hỏi, hoàn thiện hơn với công việc của mình. 

Bạn hoàn toàn phát huy được thế mạnh chuyên môn, tự tin, giỏi trong xử lý tình huống. Mà còn có thể phát triển khả năng lãnh đạo và thăng tiến. 

Nghề MC truyền hình và BTV truyền hình cũng cho phép bạn có thể gặp hàng trăm, hàng ngàn người từ các tầng lớp khác nhau, quan điểm khác nhau, tính cách khác nhau, góc nhìn khác nhau. Những điều đó sẽ làm phong phú trải nghiệm cuộc sống của bạn, phát triển suy nghĩ rộng hơn. Qua việc tìm hiểu về công việc của biên tập viên truyền hình.  Nếu bạn có niềm đam mê thì có thể chuẩn bị cho mình kỹ năng tốt nhất qua việc tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu.

Ở đâu có lớp đào tạo MC của đài truyền hình việt nam? 

Bởi sự hấp dẫn của ngành MC, mà có không ít người cảm thấy muốn theo đuổi ngành nghề này trở thành công việc chính của mình. Tuy nhiên không có nhiều trường đào tạo chuyên ngành MC truyền hình,  BTV chính chính quy.  xuất phát điểm của các MC thường sẽ là theo học những ngành liên quan đến báo chí, truyền thông, diễn xuất, ngôn ngữ.  sau đây là những nơi bạn có thể học Nếu muốn trở thành MC truyền hình,  BTV truyền hình:

Học Viện Báo chí và Tuyên truyền – Khoa phát thanh truyền hình

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn –  khoa Báo chí và Truyền thông

Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình

Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh 

Trở thành MC truyền hình, BTV truyền hình cần có những yêu cầu gì? Lớp đào tạo MC của đài truyền hình việt nam?

Một trong những yếu tố quan trọng của MC không thể không kể đến năng khiếu về giọng nói cũng như ngữ điệu. Nếu bạn yêu thích công việc nói trước đám đông, có khả năng diễn đạt tốt. Thêm thêm một phong cách thu hút, tự tin là một điểm cộng để bạn có thể trở thành một MC. Khi đã xác định được những tố chất của mình, bạn có thể tìm kiếm các trung tâm giảng dạy ở bên ngoài, các lớp đào tạo MC của Đài truyền hình Việt Nam để có thể theo học. 

Ngoại hình cũng được coi là rất quan trọng với MC truyền hình, BTV truyền hình
Yếu tố quan trọng của MC không thể không kể đến năng khiếu về giọng nói cũng như ngữ điệu để có thể tiến xa hơn trong công việc này.

Với những ngành nghề về truyền thông, truyền hình như MC truyền hình và BTV truyền hình. Việc thực hành càng nhiều bạn sẽ càng nhuẫn nhuyễn và xuất sắc hơn.

Sau cùng nhưng không kém phần quan trọng, ngoại hình là điều cần thiết với MC truyền hình, BTV truyền hình. Bạn nên tạo cho mình gu ăn mặc thể hiện được phong cách và phù hợp với định hướng chương trình bạn muốn làm. Luôn giữ cho bản thân tràn đầy năng lượng, tươi tắn, tương tác tích cực với những người xung quanh.

Có thể học MC tại trung tâm nào? Lớp đào tạo MC của Đài truyền hình Việt Nam? 

Bạn biết những điểm mạnh,  yếu của mình trong công việc MC. Và Giờ đây bạn cần có một nơi uy tín, chuyên nghiệp cũng như một người thầy dẫn dắt để có thể hoàn thiện hơn. Chuyên gia đào tạo Đặng Tiến Dũng Đến từ Học viện MindTalk Talent. Là người Đào tạo Giọng Nói – Bán Hàng – Hùng Biện cho nhiều Doanh nghiệp, tổ chức. Người có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm trong việc đào tạo. Các bài học về giọng nói, ngữ điệu cũng như các kỹ năng cần thiết của một MC trong nhiều lĩnh vực:

 Chủ tịch Tổ chức giáo dục MINDTALK TALENT- Chuyên gia đào tạoĐặng Tiến Dũng
Chuyên gia Giọng Nói – Ngôn Ngữ Truyền Cảm Hứng Đặng Tiến Dũng – Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân tiên phong Sài Gòn.

Chuyên gia Giọng Nói – Ngôn Ngữ Truyền Cảm Hứng Đặng Tiến Dũng – Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân tiên phong Sài Gòn. Chủ tịch Tổ chức giáo dục MINDTALK TALENT.

Chuyên đào tạo các khoá học tại Học viện MINDTALK TALENT & Đào tạo Inhouse cho các Doanh nghiệp.

Các chủ đề: 

Đánh thức giọng nói vàng: Ứng dụng trong giao tiếp bán hàng, đàm phán, thuyết trình.

Nghệ thuật nói truyền cảm hứng (cơ bản – chuyên sâu)

Lãnh đạo truyền cảm hứng

Kỹ năng bán hàng cao cấp

Kỹ năng MC – Dẫn chương trình

Train the trainer

Coaching for boss, coaching 1:1

Kết luận

Hi vọng với những nội dung được chia sẻ ở trên bạn có thể rõ ràng hơn về công việc MC truyền hình, BTV truyền hình. Bạn có thể kết nối với các khóa học của Chuyên gia Đặng Tiến Dũng theo thông tin liên hệ ngay bên dưới. 

Các lớp học từ Chuyên gia ĐẶNG TIẾN DŨNG đều nhận lại được những feedback vô cùng tuyệt vời. Anh luôn tận tình, nhiệt huyết trong từng giờ học, hướng dẫn và chăm sóc từng học viên. 

Thông tin liên hệ: 

Số điện thoại:0906 91 05 05

Gmail: [email protected]