30 Th3 2024

SỰ CHUẨN BỊ TỐT NHẤT TRONG MỘT THẾ GIỚI ĐẦY BIẾN ĐỘNG

SỰ CHUẨN BỊ TỐT NHẤT TRONG MỘT THẾ GIỚI ĐẦY BIẾN ĐỘNG.
Một thực trạng đang diễn ra mà chúng ta không thể nào phủ nhận đó là chúng ta đang sống trong sự biến động không ngừng của một thế giới VUCA. Điều này có tác động không hề nhỏ đối với sự thay đổi liên tục trong cách vận hành của thế giới và đánh động đến nỗi lo sợ bất an bên trong mỗi con người về một tương lai khó đoán định phía trước.
Trước vấn đề này ông Ryosuke Kanemoto- CEO Navigos Group đã nói: “Không chỉ ở Việt Nam, mà các doanh nghiệp cùng người lao động tại các nước trên thế giới hiện nay đều đang cố gắng dùng nhiều giải pháp để ứng phó với biến động của nền kinh tế, trong đó là những thay đổi từ tư duy, cách vận hành doanh nghiệp, trang bị kỹ năng cần thiết, đến hoạt động tuyển dụng- tìm việc.
Điều cần thiết là doanh nghiệp và người lao động cập nhật được bức tranh đầy đủ, khách quan về thực trạng và kỳ vọng từ cả hai phía để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc thích ứng và bắt kịp thời với các thay đổi có thể tiếp tục diễn ra.”
Xu hướng tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp không ngừng thay đổi để tối ưu hiệu quả và bắt kịp với sự phát triển thần tốc của AI.
Điều gì sẽ diễn ra nếu chúng ta không thay đổi?
Có thể chắc chắn được rằng nếu chúng ta vẫn cố chấp duy trì con người trước nay và không hề có sự đầu tư cho việc trau dồi và phát triển bản thân thì việc bị đào thải là một hệ quả tất yếu.
Sự chuẩn bị tốt nhất trong một thế giới đầy biến động khi các ngành nghề đang dần được AI thay thế con người đòi hỏi chúng ta phải chú trọng đến những khía cạnh khác bên cạnh chuyên môn đó chính là kỹ năng mềm. Trong đó giao tiếp hiệu quả là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết và bổ trợ rất lớn cho công việc cũng như những cơ hội thăng tiến trong tương lai.
Để có được một lộ trình rèn luyện hiệu quả để hoàn thiện và phát triển tốt kỹ năng này, bạn có thể tham khảo các khóa học phù hợp với bản thân cùng với Mindtalk Talent tại: https://dangtiendung.edu.vn/
Hãy để lại thông tin cho chúng tôi để chúng tôi có cơ hội hiểu hơn về bạn!
_________________________________________________________
THÔNG TIN LIÊN HỆ
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO & TƯ VẤN MINDTALK TALENT:
– Cố vấn đồng hành (Business Development )
– Tư vấn & cố vấn: Cá nhân & Doanh nghiệp
– Tư vấn Startup & thành lập doanh nghiệp
– Đào tạo: Public & Inhouse
– Nền tảng học tập trực tuyến
– Khoá học kỹ năng phát triển bản thân.
Hotline:0343.868.498
http:/mindtalktalent.edu.vn
4/1/5 đường Hoàng Việt- Phường 4 – quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh