Lớp Luyện Giọng Nói Hà Nội Chuẩn - Thanh Âm Đại Diện Cho Việt Nam

19 Th7 2021

Lớp Luyện Giọng Nói Hà Nội Chuẩn – Thanh Âm Đại Diện Cho Việt Nam

Hà Nội – thủ đô nghìn năm văn hiến, luôn khiến con người ta bồi hồi xúc động. Bởi nơi đây là biểu tượng đại diện chứa đựng văn hoá của một quốc gia trong mắt các bạn bè quốc tế. Và đặc biệt, khuôn mẫu chung cho giọng nói chuẩn của dải đất hình chữ S thân thương chính là giọng nói của người Hà Nội. Vì thế nên, có rất nhiều người mong muốn có được giọng nói Thủ Đô. Để nâng tầm bản thân, tự tin trong mọi cuộc gặp gỡ, nói chuyện, hội hộp. Thấu hiểu được mong mỏi này, bài viết hôm nay xin chia sẻ tất tần tật những thông tin về lớp luyện giọng nói hà nội chuẩn ngay nhé!

Giọng nói Hà Nội chuẩn – sự thanh thoát nói lên vẻ đẹp ứng xử

Người Hà Nội gây thiện cảm nhất đối với những người vùng miền khác. Không chỉ là cách ứng xủ khéo léo, hợp lý trong các bối cảnh giao tiếp khác nhau.  Mà người dân Hà Thành còn lưu luyến lòng người bởi chất giọng chỉ giữ một vị trí nhất định. 

NSND Doãn Châu đã từng dành lời khen, lời ca ngợi cho sự nhẹ nhàng, thanh thoát của giọng nói người Hà Nội. Như sau “Tiếng nói người Hà Nội không lên bổng, xuống trầm một quãng rộng trong một câu nói. Nếu vẽ đồ thị cho mỗi câu nói thì nếu đồ thị của câu nói là 10, người Hà Nội chỉ nói ở quãng từ 5 tới 7, mà không nói từ 2 rồi lên 9, 10 rồi lại xuống 1, 2…”.

Giọng người Hà Nội thường phát âm khá chuẩn, tròn vành rõ chữ. Nhưng hoàn toàn lại không có sự ồn ào trong cách nói chuyện
Giọng người Hà Nội thường phát âm khá chuẩn, tròn vành rõ chữ. Nhưng hoàn toàn lại không có sự ồn ào trong cách nói chuyện

Giọng người Hà Nội thường phát âm khá chuẩn, tròn vành rõ chữ. Nhưng hoàn toàn lại không có sự ồn ào trong cách nói chuyện và vô cùng chân phương. Giọng người con gái thủ đô luôn đem lại cho người nghe cảm giác nhẹ nhàng, tình cảm, chân thành mà sâu lắng. Đàn ông thì sở hữu chất giọng trầm ấm, thu hút và vô cùng lôi cuốn. Đâu đó trong lòng Hà Nội, nhất là những khu phố cổ. Chất giọng sang quý, không luyến láy, không lên giọng cuối câu, không nhấn nhá, kéo rê,….Điểm đặc biệt này, vẫn còn tồn động trầm lặng nơi sự giao thoa biến hoá của giọng nói người Hà Thành.

Những người nổi tiếng sử dụng giọng chuẩn Hà Nội

Tại sao có rất cá nhân yêu thích giọng thủ đô và luôn tìm kiếm cho bản thân những lớp luyện giọng nói Hà Nội chuẩn để tham gia, học hỏi. Câu trả lời cũng khá đơn giản, bởi lẽ giọng Hà Nội được đánh giá. Dựa trên thước đo  đáp ửng đủ chuẩn mực đại diện cho cả quốc gia ta. Thêm vào đó, sự phù hợp của giọng chuẩn Hà Nội khó có thể tìm thấy được ở những vùng miền khác. Vì thế nên chất giọng này luôn được ưu ái. Luôn lựa chọn trong nhiều ngành nghề sử dụng lời nói hay tiếng hát. Các ngành nghề có thể kể đến như: phát thanh viên, ca sĩ, MC, Thu âm tổng đài, thu âm quảng cáo.

BTV Lê Quang Minh – hình mẫu đại diện cho các lớp luyện giọng nói nam Hà Nội chuẩn

Bắt đầu làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam từ năm 1999. Biên tập viên Quang Minh đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành truyền hình. Trong những năm qua, BTV Quang Minh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Với phong thái điềm đạm và giọng nói trầm ấm khi dẫn bản tin Thời Sự 19h. Hiện tại, anh đang công tác cho Đài THVN với vai trò Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24. Có lẽ, BTV Quang Minh trở thành động lực giúp biết bao người nổ lực phấn đấu đầy đam mê. Đó cũng là một trong những lý do khiến lớp luyện giọng nói Hà Nội luôn được săn đón nhiệt tình.

Á hậu – MC Nguyễn Thụy Vân – tượng đài biểu tượng cho các lớp luyện giọng nói nữ Hà Nội chuẩn

Á hậu - MC Nguyễn Thụy Vân - tượng đài biểu tượng cho các lớp luyện giọng nói nữ Hà Nội chuẩn
Á hậu – MC Nguyễn Thụy Vân – tượng đài biểu tượng cho các lớp luyện giọng nói nữ Hà Nội chuẩn

Thụy Vân hiện đang làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam. Cô dẫn dắt rất nhiều chương trình của Trung tâm Tin tức VTV 24. Và để lại dấu ấn trong lòng người nghe bằng phong cách nhẹ nhàng, chỉn chu. Các chương trình Thuỵ Vân dẫn dắt thường mang tính thời sự. Như bản tin tài chính, Bí mật thành công của CEO, Chuyển động 24h, Bản tin tài chính tiêu dùng… để lại dấu ấn trong lòng khán giả. …Với chất giọng chuẩn nhẹ nhàng của con gái Hà Nội, Thuỵ Vân cũng được xem như là hình mẫu. Khiến biết bao người ao ước được thành công như cô. Vậy nên, có rất nhiều cá nhân đã tìm đến những lớp luyện giọng nói Hà Nội chuẩn để học hỏi, phát huy bản thân.

Những cách luyện giọng nói Hà Nội chuẩn có thể tại nhà 

Vì tình hình Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Nên các trung tâm hầu như không thể khai giảng trực tiếp lớp luyện giọng nói Hà Nội chuẩn. Vì thế, để có được chất giọng Hà Nội chuẩn hay và thu hút. Cách tốt nhất là bạn nên tự học luyện giọng nói thử trước ở nhà. Có rất nhiều cách hay để bạn tham khảo và học theo. Hãy xem các chương trình thời sự trên đài VTV. Rèn luyện cách phát âm, cách ngắt nhịp hoặc quy trình lên xuống giọng ra sao.

Trò chuyện với bạn bè người Thủ Đô cũng giúp bạn nhạy bén, cảm nhận được âm điệu, vốn từ nhanh chóng hơn
Trò chuyện với bạn bè người Thủ Đô cũng giúp bạn nhạy bén, cảm nhận được âm điệu, vốn từ nhanh chóng hơn

Ngoài ra, bạn có thể giao lưu với những người chung đam mê, chí hướng với bạn. Nhưng đang công tác hoặc sinh sống tại thủ đô. Để nắm bắt được ngữ điệu mà người Hà Nội thường hay dùng. Kèm theo đó, họ sẽ giúp đỡ bạn nhận ra những lỗi sai bản thân đang mắc phải để rút kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo qua sách báo, tư liệu. Và những trung tâm dạy các lớp luyện giọng nói Hà Nội chuẩn thông qua hình thức online. Bởi lẽ, khi đến với những trung tâm chuyên sâu về đào tạo giọng nói. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn, giảng dạy theo các lộ trình đặc trưng riêng biệt. Nhằm khải thác giọng nói, cách luyện tập và trở nên tự tin hơn. 

Thế thì, nên bắt đầu đăng ký các lớp khai giảng khoá học luyện giọng nói Hà Nội chuẩn ở đâu? Câu trả lời sẽ nằm ngay dưới đây!

Lớp luyện giọng nói chuẩn Hà Nội chuẩn cùng trainer Đặng Tiến Dũng

Trainer Đặng Tiến Dũng được biết đến là một trong những chuyên gia, người truyền cảm hứng. Khai thác ngọn lửa tiềm năng về giọng nói bên trong mỗi cá nhân. Trainer Đặng Tiến Dũng hiện đang giữ rất nhiều vai trò. Như Chủ tịch Mindtalk Talent và Chủ tịch CLB doanh nhân Tiên Phong Sài Gòn. Phó giám đốc đào tạo VSC (VietNam Starup Coaching) và cố vấn đối ngoại cấp cao Truyền thông DPS. 


Bên cạnh đó, trainer Đặng Tiến Dũng tự hào. Khi được trở thành một trong những chuyên gia cấp cao. Xây dựng nội bộ các doanh nghiệp lớn nhỏ, cộng đồng tri thức và doanh nhân,…Có thể kể đến như Vật giá VNP, Ngân hàng OCB, Tập đoàn Oriflame. Ngân hàng BIDV, Toshiba, Sony, Sacombank, Friesland Campina, Lotte, BIDV, Đất Xanh Group, Techcombank,..

Trainer Đặng Tiến Dũng được biết đến là một trong những chuyên gia, người truyền cảm hứng. Khai thác ngọn lửa tiềm năng về giọng nói bên trong mỗi cá nhân.
Trainer Đặng Tiến Dũng được biết đến là một trong những chuyên gia, người truyền cảm hứng. Khai thác ngọn lửa tiềm năng về giọng nói bên trong mỗi cá nhân.

Nội dung của khoá học đào tạo luyện giọng nói chuẩn online

  • Bạn sẽ được tiếp cận đến thần lực và tìm hiểu chuyên sâu tổng quan.
  • Bên cạnh đó, các kỹ thuật về luyện hơi bụng và các kỹ thuật nói cơ bản. Như làm chủ hơi thở trong giọng nói, mở khẩu hình miệng cũng sẽ được lớp luyện giọng nói.
  • Để phát âm được tròn vành rõ chữ, khoá học sẽ áp dụng các phương pháp. Nhằm khai thác tiềm năng của giọng nói một cách thông minh. Và luyện âm điệu cùng với sắc thái giọng nói. Đồng thời để có thể nói tròn vành rõ chữ, các bạn sẽ được hướng dẫn cả cách kiểm soát lưỡi, khoang miệng.
  • Bí kíp rèn luyện để sở hữu giọng nói truyền cảm hứng thu hút được hàng ngàn người nghe.
  • Ứng dụng giọng nói truyền cảm hứng và khả năng thuyết phục tự tin vào giao tiếp bán hàng

Lợi ích khi tham gia lớp học luyện giọng nói chuẩn Hà Nội

  • Thay đổi bản thân một cách hiệu quả hơn. Khi bạn biết được đâu là điểm yếu trong giọng nói của mình. Từ đó, sữa chữa ngay những sai sót, mắc lỗi thường gặp phải.
  • Khoá học không những đem đến cho bạn giải pháp khắc phục nhược điểm trong giọng nói. Mà còn giúp bạn nâng cao sự tự tin dù phải đứng trước hàng ngàn người.
  • Đánh thức giọng nói vàng trong bạn qua giọng nói đầy truyền cảm, rõ ràng, nói trôi chảy mạch lạc. 
  • Nỗi sợ và tự tin sẽ dần biến mất mà thay vào đó là đón nhận sự ngưỡng mộ, thoải mái khi nói chuyện với những người xung quanh.
  • Luôn rèn luyện, phát triển, cải thiện bạn thân theo hướng tích cực và đánh dấu sự chuyển mình hoàn hảo hơn.

Chuyên gia khai sáng tiềm năng giọng nói Đặng Tiến Dũng và Mindtalk Talent. Sẽ giúp bạn nâng tầm vị trí, đánh bóng bản thân qua nhiều khóa học thú vị, bổ ích. Bạn đọc có thể tham khảo thêm những chương trình đào tạo chuyên nghiệp khác như MC chuyên nghiệp, khóa học telesales, nghệ thuật ăn nói của doanh nhân,…Xin cảm ơn!