Tài liệu, sách, phần mềm, ứng dụng luyện giọng nói hay

25 Th7 2021

Tài Liệu Luyện Giọng Nói –  Cải Thiện Tốt Hơn Qua Luyện Tập Không?

Có rất nhiều người đang nghĩ rằng giọng nói vốn là một điều “cố hữu”.  Và không thể làm gì để thay đổi giọng nói được. Tuy nhiên, sự thật rằng có rất nhiều tài liệu, sách, ứng dụng, phần mềm luyện giọng nói hay. Bạn có thể luyện tập và cải thiện giọng nói của mình mỗi ngày. Bằng việc tích cực trao dồi và luyện tập thông qua các tài liệu. Hãy để chúng tôi chỉ ra cho bạn tại sao giọng nói có thể thay đổi khi luyện tập đúng cách!

Tài liệu, sách, phần mềm, ứng dụng luyện giọng nói hay
Có rất nhiều tài luyện luyện giọng nói để bạn có thể tham khảo. Cải thiện giọng nói mỗi ngày.

3 Lý Do Bạn Nên Luyện Tập Giọng Nói Đúng Cách

Với ba lý do sau đây, thì bạn nên suy nghĩ lại về giọng nói của mình cũng như cách để sử dụng giọng nói làm sao để đạt được hiệu quả tốt nhất khi bạn đang nói chuyện trước đám đông:

 • Người nghe phải luôn nghiêng mình để có thể lắng nghe rõ thuyết trình của bạn. Hay họ phải nhờ người ngồi bên cạnh “thuyết minh” lại một cách rõ ràng hơn để hiểu được những gì mà bạn đang nói. Chính điều này buộc bạn phải luyện tập giọng nói của mình. Trước hết là tìm đến những tài liệu luyện giọng nói. Hoặc các ứng dụng, phầm mềm luyện giọng nói hay.
 • Tương tự như thị giác, sự kích thích về thính giác cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình lắng nghe và phản hồi cũng như sự tác động của bài thuyết trình tới công chúng.
 • Hãy coi diễn thuyết trước đám đông là một thể loại hoạt động thể chất giống như các môn thể thao khác. Bạn hãy làm nó bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng của mình. Không nên có suy nghĩ rằng giọng nói là điều không thể thay đổi được. hãy chú ý tập luyện khả năng phát âm hàng ngày và chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả mà mình mong muốn.

Có rất nhiều cách để luyện giọng nói mỗi ngày, thông qua các tài liệu luyện giọng nói trực tiếp thông qua sách luyện giọng nói hay.  Hoặc Online bằng các phầm mềm, ứng dụng luyện giọng hay trên các App điện thoai.

Luyện Tập Bằng Tài Liệu Luyện Giọng Nói Hay

“Huấn luyện” cho giọng nói của bạn thông qua tài liệu luyện giọng nói

Bạn có thể luyện tập giọng nói với các tài liệu mỗi ngày. Sách luyện giọng nói có những cách hướng dẫn luyện giọng cơ bản. Ví dụ như hát dưới vòi hoa sen: Hãy để phổi và thanh quản của bạn có cơ hội được “luyện tâp” thêm. Chính điều đó sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho giọng nói của bạn.

Luyện tập thang âm là những gì mà các tài liệu luyện giọng nói chia sẻ. Tập luyện giọng nói của mình ở tất cả các cung bậc từ cao nhất tới thấp nhất. Bạn không cần phải phát âm ra một cách rõ ràng mà chỉ cần “Hừm” để luyện tập thang âm. Hoặc bạn có thể dùng các phần mềm luyện giọng hay để rèn luyện thang âm.

Điều chỉnh tư thế đứng thông qua các bài học của tài liệu luyện giọng nói

 • Đứng ở một tư thế đứng chuẩn sẽ giúp bạn điều hòa tốt được hơi thở và cường độ âm lượng. Đứng thẳng lưng, hai vai đẩy ra phía sau và cằm hơi nâng hướng về phía trước.
 • Đứng cân bằng cơ thể và hông hơi nghiêng nhẹ khoảng 45% về bên trái hoặc phải.
 • Thực hành nâng và thả lỏng vai để có thể thư giãn nhẹ nhàng.
 • Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đứng cân bằng với một cuốn sách được đặt ở trên đỉnh đầu
 • Thi thoảng hơi hơi nghiêng đầu về các bên để giúp bạn thư giãn các cơ hàm.
 • Nới lỏng cơ hàm để thư giãn được cổ họng, thả lỏng cơ vai và cổ ra để làm tăng thêm tính cộng hưởng của âm thanh.

Điều phối hơi thở với ứng dụng, phần mềm luyện giọng nói

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng luyện giọng trên iOS hoặc Androi – Phần mềm Đào tạo giọng nói hoặc ứng dụng Vocaliez để ổn định cột hơi của mình.

 • Có hơi thở tốt sẽ giúp tăng tính cộng hưởng cho giọng nói của bạn. Những cố gắng “gằn giọng” để tạo ra được tiếng vang âm vực cao sẽ khiến cho giọng nói của bạn mang tính đầy căng thẳng.
 • Luyện tập thở đều đặn từ cơ hoành. Điều này sẽ giúp cho ngực của bạn dường như được giải phóng và tạo sự cộng hưởng tăng sức mạnh cho giọng nói.
 • Tập thở hàng ngày theo cách sau: Hít một hơi thở sâu vào rồi đếm từ 1 đến 5, sau đó thở ra, tiếp tục đếm lại từ 1 đến 5 rồi lại hít vào. Dần dần bạn có thể nâng cao được mức độ luyện tấp bằng cách đếm từ 1 đến 10 hoặc có thể đếm cao hơn nữa.
 • Tài liệu, sách, phần mềm, ứng dụng luyện giọng nói hay
  Ứng dụng Vocaberry – Theo dõi giọng nói của bạn để điều chỉnh âm lượng và độ cao.

“Nuôi dưỡng” giọng nói với bí quyết từ sách luyện giọng nói hay

 • Rất nhiều tài liệu luyện giọng noi chỉ ra rằng. Việc tuân thủ và ăn uống tốt sẽ giúp giọng nói cải thiện. Gìn giữ được bản sắc giọng của chính bạn. Thông qua các tài liệu luyện giọng nói chỉ ra rằng.
 • Việc ăn quá muộn và ăn những thức ăn giàu năng lượng. Điều này gây ra tình trạng ảnh hưởng đến niêm mạc tiêu hóa. Ngoài ra điều này sẽ ảnh hưởng tới giọng nói của bạn.
 • Không nên sử dụng café hoặc socola bởi chúng sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị mất nước.
 • Uống cốc nước chanh ấm sẽ giúp bạn “bôi trơn” cổ họng một cách rất hiệu quả.
 •  Duy trì sự chú ý của thính giả và luôn nhấn mạnh vào những ý chính bằng cách tăng tốc độ giọng nói nhanh hơn.
 •  Khuyến khích thính giả nên đồng ý. Hoặc chấp nhận quan điểm của bạn bằng cách tăng tốc độ giọng nói.
 •   Hãy nói chậm lại khi bạn muốn nhấn mạnh tới mức độ. Kích thích sự quan tâm, hoặc hỏi ý kiến từ thính giả về một vấn đề nào đó.

Tài Liệu Luyện Giọng Nói Hay Tại Khóa Học Đánh Thức Giọng Nói Vàng

Tất cả những mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp cho bạn tăng thêm sức mạnh cho giọng nói cũng như tăng thêm sự thu hút cho bài trình bày của mình. Hãy tập luyện chúng một cách thường xuyên với các tài liệu luyện giọng nói sẵn có. Hãy tập đi tập lại để biến giọng nói của bạn trở nên một cách hoàn và tự nhiên nhất, đầy sức thuyết phục.

Tài liệu luyện giọng nói hay từ khóa học Đánh thức giọng nói vàng
Có rất nhiều tài liệu thú vị từ lớp học Đánh thức giọng nói vàng của chuyên gia Đặng Tiến Dũng

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm nguồn tài liệu thì lựa chọn tham gia khóa học Đánh Thức Giọng Nói Vàng trong bạn của cùng với chuyên gia Đăng Tiến Dũng cũng là một lựa chọn hay. Chỉ cần đăng ký bạn có thể hoàn toàn có những tài liệu luyện giọng nói cùng với lớp học. Được học tập và trao dồi rất nhiều kỹ năng về luyện giọng. Giúp bạn trở nên tự tin và có một giọng nói thu hút hơn.

Để tham khảo thêm về khóa học Tại đây.