khóa luyện giọng nói

24 Th6 2021

Khóa Luyện Giọng Nói Vàng – Thành Công Trong Giao Tiếp, Thuyết Trình 

Giọng nói truyền cảm giúp bạn giữ lửa và giữ sức hút trong mọi cuộc nói chuyện, thuyết trình, đàm phán. Bởi vậy, nó hết sức quan trọng! Đó cũng là lý do vì sao bạn nên tham gia các khóa luyện giọng nói để tìm hiểu, tập luyện và cuối cùng sở hữu được giọng nói vàng. 

Trước hết, hãy cùng tôi thử ngay những bài tập sau đây để biết mình cần làm sao để luyện giọng nói hay nhé! 

Hãy phát âm rõ ràng 

Để người đối diện nghe rõ và hiểu, đương nhiên bạn phải phát âm rõ. Hãy tập đọc khoảng 10 trang sách/ngày. Đọc thật kỹ và nhập tâm, đến khi bạn có cho mình được thói quen phát âm rõ khi nói chuyện hàng ngày. 

Tập các lỗi phát âm thường gặp như âm S-X, L-N, CH-TR…Rất nhiều nơi các bạn bị mắc các lỗi này. Nếu gặp phải những người trang trọng, thì đây là điều không nên. Hoặc gặp phải những người ở địa phương khác, có thể họ không hiểu hoặc sẽ chê cười bạn đó. 

Hãy phát âm rõ ràng 
Học cách phát âm chuẩn các âm bạn nhé, đảm bảo tất cả mọi người có thể nghe và hiểu bạn

Làm chủ được tốc độ và âm lượng nói 

Không chỉ phát âm rõ ràng, chúng ta cần rèn luyện về tốc độ cũng như âm lượng để đảm bảo truyền đạt đủ đầy và đủ nghe. 

Về âm lượng 

Nói quá to thì người nghe sẽ thấy khó chịu, một cảm giác khá thô lỗ!

Nói quá nhỏ thì người nghe không nghe rõ và cũng không có nhiều ấn tượng, một cảm giác của sự nhút nhát và tự ti!

Hãy đảm bảo mình nói vừa đủ nghe mà không quá buồn ngủ. Bạn có thể lắng nghe ý kiến của các bạn trong nhóm, coi mình nói đã đủ chưa, có to quá hay nhỏ quá hay không để điều chỉnh phù hợp. 

Khi thấy chưa phù hợp, hãy cứ luyện tập với nhóm bạn của mình và nhớ nói với họ là khi nào bạn đang bị nói to hoặc nhỏ thì nhắc nhở bạn. 

Tại các khóa luyện giọng nói của tôi, các bạn cũng sẽ được luyện tập và trao đổi thường xuyên như vậy. 

Luyện tốc độ nói trong các khóa luyện giọng nói

Tương tự như vậy, 

Bạn nói quá nhanh thì không có ai nghe được giọng bạn hết trơn, bị mất âm tiết, nuốt chữ, bị nói chồng chéo…

Bạn nói quá chậm thì không nhiều người có thể đủ kiên nhẫn nghe bạn lâu và dài…

Vậy nên tốt nhất là giữ một tốc độ phù hợp. Ngưng khi cần và nói khi cần thiết. Nói đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm. Nếu chúng ta có 1 bài phát biểu hay 1 chương trình với nội dung dài thì bạn phải biết ngắt nghỉ đúng chỗ, tránh cung cấp hoặc nói quá nhiều. 

Làm chủ được tốc độ và âm lượng nói 
Làm chủ được âm lượng và tốc độ, bạn sẽ biết cách kiểm soát được giọng nói cho phù hợp và đẹp

Học ngữ điệu với các khóa luyện giọng nói 

Khi chúng ta đã có cách phát âm và tốc độ nói tốt rồi, điều này cũng đã đủ. Nhưng để giọng nói của bạn thu hút hơn, bạn cần phải học ngữ điệu. 

Ngữ điệu ở đây chính là sự trầm bổng, sự nhấn nhá trong từng câu chữ. Một bản nhạc hay sẽ cần trọn vẹn cả nốt trầm và nốt cao. Luyện ngữ điệu đã khó để ngữ điệu đúng lại càng khó hơn. Chính vì vậy, tôi hay nói các học viên trong các lớp luyện giọng nói của tôi là cần “văn ôn võ luyện”. Các bạn không thể ngày 1 ngày 2 có được một giọng nói hay và ngữ điệu đẹp đẽ được. Các bạn phải rèn luyện hàng ngày. 

Có một mẹo nhỏ cho các bạn là các bạn có thể rèn luyện ngữ điệu thông qua những bài hát mà các bạn yêu thích. Các bạn trước hết hãy học hát theo ca sỹ đó, dần bạn sẽ biết cách sử dụng ngữ điệu của giọng nói.

Hãy phát âm rõ ràng 
Cho thêm ngữ điệu vào bài nói của bạn để khiến nó trở nên hấp dẫn và bắt tay hơn

Hãy khiến giọng nói của mình trở nên truyền cảm 

Đây là cấp độ cao mà các học viên lớp dạy luyện giọng nói luôn cố gắng để đạt được. Sự khác biệt quyết định bạn với người khác là độ truyền cảm bạn đặt trong giọng nói. 

Tùy theo hoàn cảnh khác nhau, mà giọng nói của bạn sẽ phù hợp với các kiểu khác nhau. Ví dụ, ở những đoạn cần lắng lại, chia sẻ về 1 câu chuyện buồn hoặc đồng cảm, bạn cần dùng giọng trầm ấm – nhẹ nhàng – đặc biệt chứa cảm xúc của mình trong đó. 

Thứ quyết định giọng nói của bạn có truyền cảm hay không lại nằm ở việc bạn đặt cảm xúc của mình như thế nào vào trong đó. 

Hãy khiến giọng nói của mình trở nên truyền cảm 
Dùng giọng nói truyền cảm để trở thành vũ khí hoàn hảo cho mọi cuộc giao tiếp của bạn

Khóa luyện giọng nói vàng – làm chủ mọi cuộc giao tiếp, thuyết trình – Đặng Tiến Dũng Trainer 

Gần 10 năm đào tạo và huấn luyện giọng nói, tôi đã giúp đỡ rất nhiều học viên lớp luyện giọng nói thành công trong công việc, cuộc sống của họ, chỉ bằng giọng nói. 

Đó là việc trở thành MC, tự tin thuyết trình với cấp trên – đối tác, là nhà đào tạo truyền cảm hứng… 

Tôi đã thực hiện rất nhiều khóa học cả ONLINE và OFFLINE. Hiện tại, do dịch bệnh căng thẳng và học viên không có quá nhiều thời gian, nên tôi tổ chức các lớp dạy luyện giọng nói qua ZOOM. Hầu như, tuần nào tôi cũng tổ chức 1 lớp, với mức học phí là thấp, để tạo điều kiện tối đa cho các học viên. 

Khóa luyện giọng nói vàng - làm chủ mọi cuộc giao tiếp, thuyết trình - Đặng Tiến Dũng Trainer 
Chương trình đào tạo ĐÁNH THỨC GIỌNG NÓI VÀNG, đào tạo qua zoom

Tôi cũng có kênh youtube của mình, để chia sẻ cho các bạn cách làm sao để luyện giọng nói hay. Xem hoàn toàn MIỄN PHÍ những bài học của tôi!  

Giúp được càng nhiều người, tôi càng hạnh phúc và thành công! 

Nếu bạn muốn tham gia đồng hành cùng tôi, hãy liên hệ với tôi NGAY BÂY GIỜ.